Vừa qua, Đảng ủy Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn tổ chức lễ trao Huy hiệu 30, 40 năm tuổi Đảng cho 3 đồng chí có quá trình cống hiến xuất sắc cho đơn vị. Tuy đảm nhiệm những vai trò, nhiệm vụ khác nhau nhưng các đồng chí luôn là những tấm gương đi đầu trong các hoạt động tại đơn vị, là những cá nhân tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. 

Tiêu biểu là đồng chí Trương Văn Cường, sinh năm 1954, Đảng viên chi bộ 4 thuộc Đảng bộ Nhà máy nước Thủ Đức, vừa được vinh dự nhận huy hiệu 40 năm tuổi Đảng. Năm 1972, đồng chí tham gia bộ đội và sau hai năm phấn đấu và rèn luyện, đồng chí được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam vào ngày 26/3/1974. Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, đồng chí xuất ngũ tham gia công tác sản xuất và được phân công về công tác tại Nhà máy nước Thủ Đức phụ trách tổ Vật tư. Ðược biết, trong nhiều năm qua, đồng chí luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, thường xuyên tham mưu, đề xuất những hiến kế trong quá trình công tác tại Nhà máy. Đồng chí đã đảm nhận các nhiệm vụ: tổ trưởng tổ lái xe, tổ trưởng tổ vệ sinh công nghiệp… Là một Đảng viên xuất thân từ người lính cụ Hồ, trong sinh hoạt Đảng, trong công tác được giao, đồng chí luôn thể hiện tính chiến đấu của một người Đảng viên, tính kỷ luật của quân đội và luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao sex vn .

 


 

 

 

 

 

 

 

 

Cũng với quá trình phấn đấu tương tự, đồng chí Nguyễn Như Tha – hiện là Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Tư vấn Giao thông Công chính vinh dự được nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Đồng chí Như Tha đã về công tác tại Công ty Tư vấn Xây dựng Công trình Giao thông Công chánh từ năm 1979 đến nay. Đồng chí trải qua nhiều vị trí với nhiều công việc khác nhau, nhưng dù ở vị trí nào, cương vị nào, đồng chí cũng luôn cố gắng, nỗ lực và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Được biết, công ty TNHH Một thành viên Tư vấn Giao thông Công chính là doanh nghiệp nhà nước xây dựng đa ngành nghề trực thuộc Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn – TNHH Một thành viên, tham gia tư vấn thực hiện nhiều công trình trọng điểm của Thành phố nên khối lượng công việc rất lớn, như: Nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Văn Trỗi – Nam Kỳ Khởi nghĩa (đọan từ Trường Sơn đến Điện Biên Phủ), xây dựng, mở rộng Cầu Công Lý (chiều dài 82m rộng 30m), xây dựng hệ thống cấp nước sạch cho Huyện Cần Giờ…Mặc dù vậy, đồng chí Nguyễn Như Tha vẫn luôn dành trọn tâm huyết, thời gian và công sức để luôn hoàn thành tốt tiến độ công việc và đảm nhiệm nhiệm vụ Bí thư Chi bộ một cách chu đáo. Ngoài ra, đồng chí cũng tích cực tham gia các hoạt động xã hội như thăm và phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, phong trào cứu trợ bão lụt miền Trung, xây dựng nhà tình nghĩa, phong trào mổ mắt cho bệnh nhân nghèo…Với những cống hiến của mình, đầu năm 2013, đồng chí đã vinh dự được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba của Chủ tịch nước.

 

 

 

Một gương đảng viên tiêu biểu khác cũng nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng trong dịp này, là đồng chí Bùi Hữu Nghĩa, sinh năm 1956, Phó Giám đốc kiêm Bí thư Chi bộ Xí nghiệp Truyền dẫn nước sạch. Đồng chí Nghĩa cho biết: “Ngày được kết nạp Ðảng trong quân đội thật sự là bước ngoặt lớn trong cuộc đời tôi. Trở thành một đảng viên đem đến cho tôi niềm tự hào và hạnh phúc lớn lao”. Năm 1991, đồng chí được chuyển về công tác tại Công ty cấp nước Thành phố giữ nhiệm vụ phụ trách công tác bảo vệ nội bộ, bảo vệ các mục tiêu trong điểm như Nhà máy nước Thủ Đức, bảo vệ tuyến ống cấp 1… đồng chí luôn có những tham mưu tốt và kịp thời cho Ban Giám đốc Công ty lãnh chỉ đạo các đơn vị thực hiện nhiệm vụ được giao và hoàn thành một cách xuất sắc. Kinh qua nhiều vị trí khác nhau, như: Phó Giám đốc kiêm Bí thư Chi bộ Xí nghiệp Cơ khí Công trình Cấp nước (nay là Công ty Cổ phần Cơ khí Công trình Cấp nước), Phó Giám đốc kiêm Bí thư Chi bộ Nhà Máy nước Tân Hiệp, Phó Giám đốc kiêm Bí thư Chi bộ Xí nghiệp Truyền dẫn nước sạch, đồng chí chia sẻ: “Với tôi, mỗi lần thay đổi môi trường công tác là mỗi lần gặp không ít khó khăn, tuy nhiên, tôi luôn nỗ lực và cố gắng không ngừng, luôn học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, dù chỉ là những việc làm nhỏ nhất, để hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất, hoàn thành nhiệm vụ được Đảng giao phó”. Trên cương vị công tác là một người lãnh đạo quản lý, đồng chí cũng luôn quyết tâm xây dựng đơn vị vững mạnh về mọi mặt, chú trọng xây dựng mối quan hệ đoàn kết chặt chẽ trong cấp ủy, ban giám đốc để có sự thống nhất cao trong công tác lãnh, chỉ đạo; kịp thời và chính xác đem lại hiệu quả cao trong công việc. Luôn trăn trở xây dựng một đơn vị vững mạnh và ngày càng phát triển, đồng chí luôn thường xuyên làm tốt công tác cán bộ, tạo điều kiện hoạt động cho các đoàn thể, xây dựng mới và bổ sung các chức năng nhiệm vụ, quy chế, quy định trong công tác quản lý. Là Bí thư Chi bộ, đồng chí luôn tâm niệm đối với đơn vị, bản thân phải thật sự gương mẫu, xây dựng tác phong lãnh đạo nghiêm túc; thường xuyên kiểm tra, kịp thời uốn nắn, chấn chỉnh các sai trái để xây dựng đơn vị thật sự vững mạnh, xây dựng mối đoàn kết nội bộ từ lãnh đạo đến cán bộ công nhân viên tạo thành sức mạnh tập thể để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị mà cấp trên giao phó.

 

 

 

Các đồng chí được trao huy hiệu 30, 40 năm tuổi Đảng là những cá nhân xuất sắc, tiêu biểu trong lao động, sản xuất, là những cán bộ Đảng viên gương mẫu, tận tâm và có tinh thần trách nhiệm với mọi nhiệm vụ được giao. Các đồng chí là niềm tự hào của Đảng bộ Nhà máy và trong thời gian tới, các tấm gương tiêu biểu này sẽ tiếp tục phát huy tinh thần chiến đấu, vai trò tiên phong của người Đảng viên để thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng bộ, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh tại đơn vị và là tấm gương để lực lượng cán bộ trẻ tiếp bước noi theo.

 

 

 

QUỲNH CHI