Dựa trên chủ trương của Chính phủ và UBND TP.HCM về việc sử dụng năng lượng điện tiết kiệm và hiệu quả đối với các dự án sử dụng năng lượng trọng điểm. Và việc Việt Nam cùng Nhật Bản ký kết Bảng ghi nhớ về cơ chế tín dụng chung (JCM) về giảm phát thải cacbon (CO2). Hưởng ứng và thực hiện chủ trương trên, Công ty cổ phần B.O.O Nước Thủ Đức (TDW) đã triển khai thực hiện dự án “Lắp đặt hệ thống biến tần để vận hành các bơm ở trạm bơm nước thô và trạm bơm nước sạch” nhằm nâng cao hiệu quả vận hành sản xuất, giảm thiểu điện năng tiêu thụ ở nhà máy, đồng thời tiến hành tiếp cận nguồn vốn tài trợ không hoàn lại từ Bộ Môi trường Nhật Bản – Qũy môi trường toàn cầu (GEC) đối với các dự án giảm phát thải khí cacbon thông qua giảm năng lượng điện tiêu thụ hoặc các hình thức tiết giảm năng lượng khác. Tiến hành song song với việc tiếp cận nguồn vốn này, TDW đã từng bước hoàn tất những thủ tục để lập liên doanh với Công ty Yokohama Co.,Ltd – Nhật Bản, phối hợp thực hiện nghiên cứu khả thi và thủ tuc xin tài trợ vốn cho dự án từ Bộ môi trường Nhật Bản nhằm thực hiện có chế tín dụng chung JCM.

       Có thể nói TDW luôn nghiên cứu, áp dụng các giải pháp công nghệ mới và tiên tiến vào quy trình sản xuất nước sạch, nâng cao hiệu quả sản xuất, giảm bớt sản lượng điện tiêu thụ và vận hành nhà máy với chỉ số an toàn cao để đáp ứng nhu cầu nước sạch cho người dân thành phố.

         Vì ngay từ những ngày đầu thành lập, dự án nhà máy nước BOO của TDW về sản xuất nước sạch đã là dự án trọng điểm nhóm A của TPHCM nói riêng và của cả nước nói chung, dự án đã được Thủ Tướng chính phủ phê duyệt chấp thuận đầu tư theo hình thức BOO (Xây dựng- Vận hành- Sở hữu) đáp ứng nhu cầu thiết yếu về nước sạch của người dân thành phố. Vì vậy, cổ đông, ban lãnh đạo luôn đặt tâm huyết của mình vào mục tiêu vì cộng đồng để tìm kiếm, áp dụng những giải pháp công nghệ tiên tiến, đầu tư và đưa vào quy trình sản xuất nước sạch, vì thế việc đầu tư dự án theo cơ chế tín dụng chung sử dụng biến tần cho máy bơm nước của TDW là một trong những giải pháp công nghệ tiên tiến nhất, một trong những dự án mô hình JCM đầu tiên trong lĩnh vực nước ở TPHCM hiện nay.

          Như chúng ta đã biết, bầu khí quyển và không khí đã ô nhiễm quá nhiều, khói bụi mịn PM2.5 tăng lên, nhất là những vùng đô thi như TPHCM và Hà Nội, lượng khí phát thải CO2 cũng tăng lên mức đáng báo động. Điều này ảnh hưởng đến môi trường, đời sống và sức khỏe của chúng ta rất nhiều. Vì vậy, với mục tiêu chất lượng là sản xuất nước sạch, đảm bảo các quy chuẩn và tiêu chuẩn về chất lượng nước, đảm bảo vận hành theo quy trình ISO 9001:2015, TDW luôn tìm hiểu, đầu tư áp dụng các công nghệ hàng đầu từ các nước phát triển vào quy trình sản xuất của mình, như công nghệ SCADA (giám sát thu thập dữ liệu từ các trạm và thiết bị về máy chủ vận hành, theo dõi), công nghệ lắp đặt hệ thống ICCP (Chống ăn mòn và bảo vệ đường ống truyền tải nước sạch), hệ thống điện năng lượng mặt trời SOLAR (Sử dụng năng lượng sạch từ mặt trời để tiết kiệm điệm) và công nghệ lắp đặt hệ thống biến tần cho máy bơm nước thô và nước sạch kết hợp dự án giảm phát thải cacbon theo mô hình JCM (tiết kiệm và giảm thiểu năng lượng điện tiêu thụ, hạn chế tối đa lượng khí thải CO2). Điều này cũng góp phần không nhỏ trong việc cải tạo môi trường  ô nhiễm như hiện nay, đảm bảo sức khỏe cho người dân, tạo ra một môi trường sống xanh sạch đẹp. Công ty luôn hướng đến chất lượng cuộc sống xanh trong quá trình hoạt động của mình, luôn mang đến nguồn nước sạch chất lượng cho từng hộ dân, vì muc tiêu sức khỏe cộng đồng, mang đến một giá trị cuộc sống tốt hơn cho người dân, đúng như khẩu hiệu mà công ty đặt ra là “Better service for life”.

Nguồn: NTLC