Công ty Cổ phần B.O.O Nước Thủ Đức – là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh nước sạch. Ngoài nhiệm vụ cung cấp nước sạch phục vụ cho nhân dân thành phố, công tác Phòng cháy chữa cháy(PCCC) là một nhiệm vụ cần thiết và cấp bách luôn được Ban điều hành Công ty luôn chú trọng đặt lên hàng đầu.

 

Nhận thức được hậu quả của Cháy là một thảm họa đối với con người, xã hội và môi trường, gây thiệt hại lớn về tài sản của đơn vị. Trong thơi gian gần đây trên địa bàn thành phố hình hình cháy, nổ có nhiều diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng, nguyên nhân của tình trạng này chủ yến là do công tác quản lý và tổ chức thực hiện công tác PCCC chưa được quan tâm đúng mức, ý thức về công tác PCCC và chấp hành Luật về PCCC của một số cá nhân và đơn vị chưa thực sự chấp hành triệt để.

Nhận thức được hậu quả của Cháy là một thảm họa đối với con người, xã hội và môi trường, gây thiệt hại lớn về tài sản của đơn vị. Trong thơi gian gần đây trên địa bàn thành phố hình hình cháy, nổ có nhiều diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng, nguyên nhân của tình trạng này chủ yến là do công tác quản lý và tổ chức thực hiện công tác PCCC chưa được quan tâm đúng mức, ý thức về công tác PCCC và chấp hành Luật về PCCC của một số cá nhân và đơn vị chưa thực sự chấp hành triệt để.

 

Để thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác PCCC trong Công ty doanh nghiệp, công ty đã phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC Công an quận 9 tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phương án PCCC cứu hộ, cứu nạn, diễn tập phướng án chữa cháy giả định và thao tác sử dụng thiết bị chữa cháy được trang bị tại chỗ.

 

 
 

Ngày 26/10/2012 Công ty đã tổ chức huấn luyện dưới sự hướng dẫn của giáo viên Trung úy – Ngô Thanh Hiền, cán bộ của phòng cảnh sát công an PCCC quận 9, qua buổi huấn luyện đã tạo được sự chuyển biến về nhận thức, ý thức và tinh thần trách nhiệm của mỗi CBNV và người lao động, qua đó mọi người nắm bắt được những kiến thức cơ bản về công tác PCCC để đề phòng ngăn ngừa chính nơi mình ở, làm việc, ứng xử nhanh khi có sự cố Cháy xảy ra; góp phần đấu tranh kiềm chế nạn cháy và thiệt hại do cháy, nổ gây ra. Chú trọng khu vực sản xuất, nhà xưởng, nhà kho, nhất khu vực chứa chứa nhiên liệu dễ gây cháy, nổ nguy hiểm độc hại cần phải đảm bảo có lối thoát hiểm, thông gió, hút bụi, có hệ thống chiếu sáng, trang bị hệ thống thu lôi chống sét; đảm bảo vệ sinh môi trường. Rà soát, xây dựng bổ sung phương án PCCC tại chỗ cho phù hợp với tình hình thực tại công ty trình cấp thẩm quyền phê duyệt, kiểm tra trang thiết bị, phương tiện PCCC được trang bị, tuân thủ nghiêm ngặt chế độ bảo quản, bảo dưỡng định kỳ và trang bị bổ sung theo yêu cầu.

 

Tổ chức diễn tập phương án chữa cháy cứu hộ – cứu nạn , cứu tài sản và cứu người bị thương ở ngay tầng trệt văn phòng công ty là khu vực trọng điểm, qua diễn tập thực tế được sự hướng dẫn chi tiết của các đồng chí giáo viên, CBNV và người lao động trong công ty được tận mắt chúng kiến và tham gia diễn tập thực tế khi có sự cố xảy ra những hành động nào cần thực hiện trước, thực hiện công tác cứu người và tài sản và chữa cháy ban đầu khi phát hiện vụ cháy trong khi chờ lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp tới ứng cứu.
 

 

 

 

 

Hoạt động được toàn bộ CBNV tham gia tấp huấn đầy đủ và quyết tâm thực hiện tốt nội dung” Mỗi CBNV, người lao động trong cong ty là lực lượng nòng cốt trong công tác PCCC tại chỗ bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của Công ty”. Tham gia đợt huấn luyện lần này gồm có tất cả CBNV , người lao động trong công ty. Mọi người đã sắp xếp được ca trực phù hợp để tham gia huấn luyện đúng thời gian công ty quy định. Nhìn chung CBNV và người lao động trong công ty nắm vững những quy tắc, biện pháp phòng ngừa cháy nổ, các biện pháp chữa cháy, thực hành chữa cháy bằng bình bột, chữa cháy bằng bình khí nén… có kỷ năng xử lý linh hoạt các sự cố bằng các biện pháp nghiệp vụ như: dập tắt đám cháy, thao tác dây cấp nước, nắp đầu phun nước và các tư thế cầm vòi phun, thực hành cứu nạn và cứu tài sản khi xảy ra cháy…
 
 

 

 

 

 

Đợt huấn luyện PCCC diễn ra rất tốt đẹp, được Cán bộ PCCC chuyên nghiệp công an quận 9 đánh giá cao về trình độ chuyên môn, tinh thần tham gia tập luyện của CBNV người lao động Công ty.

 

 

 

  Lê Hồng Việt